Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31197
Nhan đề: ẢNH HƯỞNG CỦA NỒNG ĐỘ AXIT HUMIC PHUN QUA LÁ LÊN SINH TRƯỞNG VÀ NĂNG SUẤT MỒNG TƠI
Tác giả: PHẠM, VĂN TRỌNG TÍNH
NGUYỄN, ĐỖ NHƯ LOAN
NGUYỄN, HOÀNG KHANG
Từ khoá: Phát triển Nông thôn
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “ Ảnh hưởng của nồng độ axit humic phun qua lá lên sinh trưởng và năng suất mồng tơi (Basella alba L.)” được thực hiện từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2019. Tại Tại thực nghiệm, khoa Phát triển Nông thôn, trường Đại học Cần Thơ nhằm mục đích tìm ra nồng độ axit humic thích hợp cho canh tác cây rau mồng tơi. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên với các nồng độ phun axit humic qua lá: 0g/lít, 3g/lít, 6g/lít, 9g/lít, 12g/lít và mỗi nồng độ được lặp lại 3 lần. Kết quả thí nghiệm cho thấy phun axit humic qua lá ở các nồng độ 0g/lít, 3g/lít, 6g/lít, 9g/lít, 12g/lít không làm ảnh hưởng đến chiều cao cây, chiều dài lá, chiều rộng lá, số lá, số chồi, đường kính gốc của cây mồng tơi. Khi phun axit humic qua lá mồng tơi ở các nồng độ 0g/lít, 3g/lít, 6g/lít, 9g/lít, 12g/lít không làm tăng năng suất lí thuyết, năng suất thực tế, năng suất thương phẩm ở đợt 1 và đợt 2. Năng suất lý thuyết của rau mồng tơi ở đợt 1 của các nghiệm thức trong thí nghiệm trung bình là (0,57 kg/m2), năng suất thực tế và năng suất thương phẩm mồng tơi đợt 1 trung bình (0,36 kg/m2). Năng suất lý thuyết của rau mồng tơi ở đợt 2 của các nghiệm thức trung bình là (0,73 kg/m2), năng suất thực tế ở đợt 2 và thương phẩm ở đợt 2 của rau mồng tơi trung bình là (0.47kg/m2
Mô tả: 45tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31197
ISSN: B1605944
Bộ sưu tập: Khoa Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.44 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.237.149


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.