Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31232
Nhan đề: Ảnh hưởng của chu kỳ bổ sung chất chiết lá cách (Premna serratifolia) và lá bàng (Terminalia catappa) lên chỉ tiêu huyết học cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Bùi, Thị Bích Hằng
Võ, Thị Yến Nhi
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của chu kỳ bổ sung chất chiết 1% lá bàng (Terminalia catappa) và 2% lá cách (Premna serratifolia) vào thức ăn lên chỉ tiêu huyết học của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức bao gồm hai nghiệm thức bổ sung 2% chất chiết lá cách với nhịp bổ sung mỗi 2 tuần (tuần 1, 2 và 5, 6) và liên tục 4 tuần (tuần 1, 2, 3, 4), hai nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết lá bàng với nhịp bổ sung mỗi 2 tuần (tuần 1, 2 và 5, 6) và liên tục 4 tuần (tuần 1, 2, 3, 4) và nghiệm thức đối chứng (0% chất chiết thảo dược), mỗi nghiệm thức lặp lại 4 lần. Các chỉ tiêu huyết học bao gồm mật độ hồng cầu, tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu trung tính và tiểu cầu được theo dõi vào tuần thứ 2, 4 và 8 của thí nghiệm . Kết quả cho thấy, bổ sung chất chiết bàng và lá cách theo các nhịp bổ sung khác nhauthể hiện các chỉ tiêu huyết học cao hơn so với nghiệm thức đối chứng. Mật độ hồng cầu, tổng bạch cầu và các loại bạch cầu đều gia tăng tại lần thu mẫu ở tuần thứ 8, các nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết bàng và 2% lá cách theo nhịp bổ sung mỗi 2 tuần tăng cao nhất. Từ kết quả thí nghiệm, đề xuất bổ sung 1% lá bàng và 2% lá cách theo nhịp mỗi 2 tuần vào thức ăn , tăng cường sức khỏe cho cá tra.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31232
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
809.56 kBAdobe PDF
Your IP: 52.14.49.59


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.