Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31256
Nhan đề: Ảnh hưởng của chu kỳ bổ sung chất chiết thảo dược lên khả năng kháng bệnh gan thận mủ của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Bùi, Thị Bích Hằng
Lê, Thị Thanh Ngân
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của chu kỳ bổ sung chất chiết lá bàng (Terminalia catappa) và lá cách (Premna serratifolia) vào thức ăn lên chỉ tiêu huyết học của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức bao gồm hai nghiệm thức bổ sung 2% chất chiết lá cách với nhịp bổ sung mỗi 2 tuần (tuần 1, 2 vả 5, 6) và liên tục 4 tuần (tuần 1, 2, 3, 4), hai nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết lá bàng với nhịp bổ sung mỗi 2 tuần (tuần 1, 2 vả 5, 6) và liên tục 4 tuần (tuần 1, 2, 3, 4) và nghiệm thức đối chứng (0% chất chiết thảo dược), mỗi nghiệm thức lặp lại 4 lần. Các chỉ tiêu huyết học bao gồm mật độ hồng cầu, tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu trung tính và tiểu cầu được theo dõi vào tuần thứ 8 của thí nghiệm. Sau 4 và 8 tuần thí nghiệm, cá được cảm nhiễm với vi khuẩn Edwardsiella ictaluri. Nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết bàng và 2% chất chiết lá cách theo các chu kỳ khác nhau cho thấy các chỉ tiêu huyết học cao hơn so với nghiệm thức đối chứng. Kết quả chỉ ra nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết bàng và 2% chất chiết lá theo nhịp mỗi 2 tuần kích hoạt bạch cầu và cải thiện tỉ lệ sống của cá khi cảm nhiễm với E.ictaluri.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31256
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
558.69 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.218.103


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.