Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31292
Nhan đề: | Ảnh hưởng của chất chiết thảo dược đến sự phát triển của vi nấm Fusarium sp. |
Tác giả: | Đặng, Thụy Mai Thy Trần, Ngọc Thơ |
Từ khoá: | Bệnh học thủy sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu nhằm khảo sát ảnh hưởng của chiết xuất thảo dược đến khả năng phát triển của Fusarium sp. Các chiết xuất thảo dược gồm địa y (Dirinaria applanala), thanh trà (Bouea gandaria Blume), riềng (Alpinia officinarum), bàng (Teraminalia catppa), ổi (Psidium guajava), lựu (Punica granatum), cỏ mực (Psidium guajava) được thực hiện ở các độ pha loãng 6,25; 12,5; 25; 50 và 100 mg/mL. Kết quả cho thấy riềng ức chế sự phát triển của Fusarium sp. ở nồng độ 12,5 mg/mL. Thanh trà ức chế sự phát triển của nấm Fusarium sp. ở nồng độ 25 mg/mL. Địa y ức chế sự phát triển của nấm Fusarium sp. ở nồng độ 50 mg/mL. Lựu ức chế sự phát triển của nấm Fusarium sp. ở nồng độ 100 mg/mL. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) và nồng độ diệt nấm tối thiểu (MFC) của riềng là 12,5 mg/ml; thanh trà là 25 mg/mL; địa y là 50 mg/mL và lựu là 100 mg/mL. |
Mô tả: | 14tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31292 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 911.49 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.12.71.166 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.