Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31292
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Đặng, Thụy Mai Thy | - |
dc.contributor.author | Trần, Ngọc Thơ | - |
dc.date.accessioned | 2020-08-12T07:57:14Z | - |
dc.date.available | 2020-08-12T07:57:14Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.other | LV7000,7001/2020 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31292 | - |
dc.description | 14tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu nhằm khảo sát ảnh hưởng của chiết xuất thảo dược đến khả năng phát triển của Fusarium sp. Các chiết xuất thảo dược gồm địa y (Dirinaria applanala), thanh trà (Bouea gandaria Blume), riềng (Alpinia officinarum), bàng (Teraminalia catppa), ổi (Psidium guajava), lựu (Punica granatum), cỏ mực (Psidium guajava) được thực hiện ở các độ pha loãng 6,25; 12,5; 25; 50 và 100 mg/mL. Kết quả cho thấy riềng ức chế sự phát triển của Fusarium sp. ở nồng độ 12,5 mg/mL. Thanh trà ức chế sự phát triển của nấm Fusarium sp. ở nồng độ 25 mg/mL. Địa y ức chế sự phát triển của nấm Fusarium sp. ở nồng độ 50 mg/mL. Lựu ức chế sự phát triển của nấm Fusarium sp. ở nồng độ 100 mg/mL. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) và nồng độ diệt nấm tối thiểu (MFC) của riềng là 12,5 mg/ml; thanh trà là 25 mg/mL; địa y là 50 mg/mL và lựu là 100 mg/mL. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Bệnh học thủy sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của chất chiết thảo dược đến sự phát triển của vi nấm Fusarium sp. | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 911.49 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.129.70.138 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.