Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31295
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Đặng, Thụy Mai Thy | - |
dc.contributor.author | Tô, Thị Tố Quyên | - |
dc.date.accessioned | 2020-08-12T08:11:45Z | - |
dc.date.available | 2020-08-12T08:11:45Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.other | LV6998,6999/2020 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31295 | - |
dc.description | 16tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu nhằm khảo sát ảnh hưởng của chất chiết thảo dược đến sự phát triển của Achlya sp. Các chất chiết thảo dược gồm ổi (Psidium guajava), tía tô (Perilla frutescens), mơ leo (Paederia scandens ( Lour.) (Merr.)), lá cách (Premna serratifolia), bàng (Terminalia catappa), chùm ngây thân (Moringa oleifera), rau mương (Lwigia octovalis), sài đất (Wedelia chinensis), cối xay (Abutilon indicum), thốt nốt (Borassus flabellifer) được thực hiện ở nồng độ 12,5; 6,25; 3,13 và 1,56 mg/ml. Kết quả cho thấy chất chiết tía tô, sài đất và cối xay ức chế sự phát triển của Achlya sp. cao nhất ở nồng độ 1,56 mg/ml sau 48 giờ. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) và nồng độ diệt nấm tối thiểu (MFC) của tía tô, sài đất và cối xay lần lượt là 1,56; 0,39 và 0,39 mg/ml sau 48 giờ. Rau mương và thốt nốt ảnh hưởng đến sự phát triển của Achlya sp. ở nồng độ 1,56 - 6,25 mg/ml. Chất chiết ổi, mơ leo, lá cách và bàng ảnh hưởng đến sự phát triển của Achlya sp. ở nồng độ 12,5 mg/ml. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Bệnh học thủy sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của chất chiết thảo dược đến khả năng kháng vi nấm nhiễm trên cá lóc (Channa striata) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 487.75 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.198.245 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.