Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31302
Nhan đề: SẢN XUẤT VÀ TỒN TRỮ CHẾ PHẨM VI SINH CỐ ĐỊNH ĐẠM TỪ DÒNG VI KHUẨN Burkholderia kururiensis KG8 VÀ ĐÁNH GIÁ ĐỘ HỮU HIỆU TRÊN CÂY LÚA
Tác giả: PGS.TS Ngô, Thanh Phong
Nguyễn, Thị Huyền Chân
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục tiêu của nghiên cứu nhằm xác định được thời gian tồn trữ tối ưu và đánh giá hiệu quả của chế phẩm đạm sinh học dạng lỏng từ dòng vi khuẩn Burkholderia kururiensis KG8 trên cây lúa trồng trong ống nghiệm giai đoạn 21 ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy đã thử nghiệm tạo chế phẩm đạm sinh học dạng lỏng từ dòng vi khuẩn Burkholderia kururiensis KG8 dựa vào khả năng duy trì mật số vi khuẩn trên 108 CFU/mL chế phẩm và hàm lượng NH4+ sinh ra trong 3 tháng tồn trữ theo TCVN 8741:2014. Mật số vi khuẩn của chế phẩm đạm sinh học có chứa dòng vi khuẩn Burkholderia kururiensis KG8 là 7,16x1010 CFU/mL ở nghiệm thức có bổ sung CMC. Ngoài ra, dòng vi khuẩn trong chế phẩm này vẫn duy trì hàm lượng NH4+ trong 3 tháng tồn trữ. Mặt khác, sau 3 tháng tồn trữ, tiến hành sử dụng chế phẩm đạm sinh học của dòng vi khuẩn Burkholderia kururiensis KG8 cho cây lúa OM5451 trồng trong ống nghiệm. Kết quả cho thấy, chế phẩm đạm sinh học của dòng vi khuẩn Burkholderia kururiensis KG8 có khả năng cung cấp đủ lượng đạm tương đương lượng đạm hóa học cho nhu cầu sinh trưởng, phát triển của cây lúa trong giai đoạn 21 ngày. Từ khóa: Burkholderia kururiensis KG8, chế phẩm đạm sinh học, tồn trữ, cây lúa.
Mô tả: 44tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31302
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.68 MBAdobe PDF
Your IP: 3.141.201.29


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.