Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31302
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPGS.TS Ngô, Thanh Phong-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Huyền Chân-
dc.date.accessioned2020-08-12T08:47:25Z-
dc.date.available2020-08-12T08:47:25Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31302-
dc.description44trvi_VN
dc.description.abstractMục tiêu của nghiên cứu nhằm xác định được thời gian tồn trữ tối ưu và đánh giá hiệu quả của chế phẩm đạm sinh học dạng lỏng từ dòng vi khuẩn Burkholderia kururiensis KG8 trên cây lúa trồng trong ống nghiệm giai đoạn 21 ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy đã thử nghiệm tạo chế phẩm đạm sinh học dạng lỏng từ dòng vi khuẩn Burkholderia kururiensis KG8 dựa vào khả năng duy trì mật số vi khuẩn trên 108 CFU/mL chế phẩm và hàm lượng NH4+ sinh ra trong 3 tháng tồn trữ theo TCVN 8741:2014. Mật số vi khuẩn của chế phẩm đạm sinh học có chứa dòng vi khuẩn Burkholderia kururiensis KG8 là 7,16x1010 CFU/mL ở nghiệm thức có bổ sung CMC. Ngoài ra, dòng vi khuẩn trong chế phẩm này vẫn duy trì hàm lượng NH4+ trong 3 tháng tồn trữ. Mặt khác, sau 3 tháng tồn trữ, tiến hành sử dụng chế phẩm đạm sinh học của dòng vi khuẩn Burkholderia kururiensis KG8 cho cây lúa OM5451 trồng trong ống nghiệm. Kết quả cho thấy, chế phẩm đạm sinh học của dòng vi khuẩn Burkholderia kururiensis KG8 có khả năng cung cấp đủ lượng đạm tương đương lượng đạm hóa học cho nhu cầu sinh trưởng, phát triển của cây lúa trong giai đoạn 21 ngày. Từ khóa: Burkholderia kururiensis KG8, chế phẩm đạm sinh học, tồn trữ, cây lúa.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titleSẢN XUẤT VÀ TỒN TRỮ CHẾ PHẨM VI SINH CỐ ĐỊNH ĐẠM TỪ DÒNG VI KHUẨN Burkholderia kururiensis KG8 VÀ ĐÁNH GIÁ ĐỘ HỮU HIỆU TRÊN CÂY LÚAvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.68 MBAdobe PDF
Your IP: 18.226.88.141


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.