Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31305
Nhan đề: TỔNG HỢP CHITOSAN TỪ VỎ TÔM SÚ VÀ KHẢO SÁT KHẢ NĂNG KHÁNG KHUẨN CỦA CHITOSAN
Tác giả: T.S Nguyễn, Thị Phi Oanh
Trần, Thị Thu Lan
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Chitosan là hợp chất có tính sinh học cao, không độc hại. Chitosan đã và đang được nghiên cứu ứng dụng trong nông nghiệp, công nghệ sinh học, thực phẩm, y học, dệt may và làm sạch môi trường. Vỏ tôm là nguồn phụ phẩm được tận dụng để tổng hợp chitosan. Chitosan được tổng hợp bằng phương pháp hóa học sử dụng HCl và NaOH với nồng độ cao để khử khoáng và protein, cho sản phẩm có độ nhớt thấp và độ đục cao, lượng hóa chất sau khi sử dụng có khả năng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Trong nghiên cứu này, chitosan được tổng hợp từ vỏ tôm sú tươi bằng phương pháp hóa sinh sử dụng dịch trích enzyme bromelain từ vỏ khóm thay vì HCl để khử khoáng và protein, đạt hiệu suất 17,6%. Khảo sát khả năng kháng khuẩn của chitosan tổng hợp cho thấy chitosan có khả năng kháng vi khuẩn Enterococcus faecalis, Staphylococcus aureus ở nồng độ tối thiểu là 0,125 mg/mL và Escherichia coli ở nồng độ tối thiểu là 5 mg/mL.
Mô tả: 31tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31305
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.44 MBAdobe PDF
Your IP: 18.227.48.218


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.