Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31305
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorT.S Nguyễn, Thị Phi Oanh-
dc.contributor.authorTrần, Thị Thu Lan-
dc.date.accessioned2020-08-12T09:37:57Z-
dc.date.available2020-08-12T09:37:57Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31305-
dc.description31trvi_VN
dc.description.abstractChitosan là hợp chất có tính sinh học cao, không độc hại. Chitosan đã và đang được nghiên cứu ứng dụng trong nông nghiệp, công nghệ sinh học, thực phẩm, y học, dệt may và làm sạch môi trường. Vỏ tôm là nguồn phụ phẩm được tận dụng để tổng hợp chitosan. Chitosan được tổng hợp bằng phương pháp hóa học sử dụng HCl và NaOH với nồng độ cao để khử khoáng và protein, cho sản phẩm có độ nhớt thấp và độ đục cao, lượng hóa chất sau khi sử dụng có khả năng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Trong nghiên cứu này, chitosan được tổng hợp từ vỏ tôm sú tươi bằng phương pháp hóa sinh sử dụng dịch trích enzyme bromelain từ vỏ khóm thay vì HCl để khử khoáng và protein, đạt hiệu suất 17,6%. Khảo sát khả năng kháng khuẩn của chitosan tổng hợp cho thấy chitosan có khả năng kháng vi khuẩn Enterococcus faecalis, Staphylococcus aureus ở nồng độ tối thiểu là 0,125 mg/mL và Escherichia coli ở nồng độ tối thiểu là 5 mg/mL.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titleTỔNG HỢP CHITOSAN TỪ VỎ TÔM SÚ VÀ KHẢO SÁT KHẢ NĂNG KHÁNG KHUẨN CỦA CHITOSANvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.44 MBAdobe PDF
Your IP: 13.58.203.104


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.