Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31324
Nhan đề: Ảnh hưởng hỗn hợp chất chiết thảo dược lên đáp ứng miễn dịch của cá lóc (Channa striata)
Tác giả: Bùi, Thị Bích Hằng
Lâm, Văn Phát
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của các chất chiết ổi và chùm ngây lên tăng trưởng, các chỉ tiêu huyết học và khả năng phòng bệnh do vi khuẩn A. schubertii trên cá lóc (Channa striata). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức (đối chứng (0%), 1% chất chiết ổi, 1% chất chiết chùm ngây, hỗn hợp chất chiết ổi: chùm ngây theo tỉ lệ 0.5%: 0.5% và 1%: 1%. Cá được thu mẫu máu sau khi cho ăn 3 và 6 tuần. Cá được phân tích tăng trưởng và cảm nhiễm vi khuẩn A. schubertii vào tuần thứ 6. Kết quả cho thấy các chất chiết ổi và chùm ngây không ảnh hưởng lên sự tăng trưởng của cá lóc sau 6 tuần cho ăn. Mật độ tổng hồng cầu và tổng bạch cầu, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu trung tính, tế bào lympho đều tăng ở các nghiệm thức cho ăn thức ăn bổ sung thảo dược.Sau khi gây cảm nhiễm với vi khuẩn A. schubertii, tỉ lệ chết ở các nghiệm thức bổ sung thảo dược thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng. Trong đó, nghiệm thức bổ sung hỗn hợp0,5% ổi:0,5% chùm ngâycho giúp giảm đáng kể thấp nhất tỉ lệ chết của cá lóc so với nghiệm thức còn lại (p<0,05).
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31324
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
838.26 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.21.180


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.