Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31335
Nhan đề: Dược động học của amoxicillin trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Trần, Tuấn Anh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu dược động học của amoxicillin trên cá tra được thực hiện nhằm mục tiêu xác định các thông số dược động học trong máu, gan và thận cá. Cá tra (100±15g) được bố trí vào 8 bể 500 L, mật độ cá bố trí là 8 con/bể.Thức ăn được nghiền mịn sau đó trộn với nước và amoxicillin với nồng độ 1.750 mg/kg thức ăn. Thức ăn sau khi chuẩn bị xong được bơm vào dạ dày cá. Thu mẫu được thực hiện ở các thời điểm 30 phút, 1, 2, 4, 8, 12 18 và 24 giờ sau khi bơm thức ăn. Trong thời gian thu mẫu, huyết tương, gan và thận của tám con cá cũng được thu thập riêng lẻ. Hàm lượng amoxicillin trong mẫu được phân tích bằng phương pháp sắc khí lỏng khối phổ. Kết quả cho thấy giá trị Tmax của amoxcillin trong huyết tương trên cá tra là 1 giờ và giá trị Cmax là 127,5 ng/mL. Giá trị AUC0-8h đạt 375,75 μg*h/kg. Nồng độ amoxicillin tối đa ở gan và thận lần lượt là 183,75 và 372,5 μg/kg. Thời gian đạt nồng độ tối đa ở gan là 1 giờ và ở thận là 8 giờ.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31335
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
344.79 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.78.203


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.