Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31463
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Đặng, Thụy Mai Thy | - |
dc.contributor.author | Đặng, Thị Kim Ngân | - |
dc.date.accessioned | 2020-08-14T07:48:55Z | - |
dc.date.available | 2020-08-14T07:48:55Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.other | LV6996,6997/2020 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31463 | - |
dc.description | 18tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của chất chiết thảo dược đến vi nấm Achlya sp. gây bệnh trên cá lóc (Channa striata). Các chất chiết thảo dược bao gồm cỏ mực (Eclipta prostrata), tía tô (Clinacanthus nutants),đu đủ (Carica papaya), diếp cá ( Houttuynia cordata), cỏ lào (ChromLacna odorata), me đất (Oxalis corniculata), phèn đen (Phyllanthus reticulatus ),bạch đầu ông (Vernonia cinerea), riềng (Alpinia officinarum), thanh trà (Bouea gandaria Blume) ở các nồng độ 12,5; 6,25; 3,13 và 1,56 mg/mL được thí nghiệm trên vi nấm Achlya sp.. Kết quả cho thấy cỏ lào và riềng có ảnh hưởng đối với sợi nấm cao hơn so với các loài thảo dược còn lại khi được tiếp xúc trong 24h. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) và nồng độ diệt nấm tối thiểu (MFC) của riềng là 0,39 mg/mL sau 48 giờ; cỏ lào là 0,78 mg/mL sau 24 giờ và tía tô là 6,25 mg/mL sau 24 giờ. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Bệnh học thủy sản | vi_VN |
dc.title | Khả năng ức chế vi nấm Achlya gây bệnh trên cá lóc (Channa striata) của một số chất chiết thảo dược | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 681.95 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.40.90 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.