Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31464
Nhan đề: Thử nghiệm phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) bằng hỗn hợp thảo dược
Tác giả: Đặng, Thị Hoàng Oanh
Bùi, Văn Thành
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm nhằm đánh giá hiệu quả của hỗn hợp thảo dược để phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Tôm được cảm nhiễm bằng cách ngâm vi khuẩn. Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiêm gồm 6 nghiệm thức lập lại 3 lần. Các nghiệm thức NT1, NT2, NT3 không cảm nhiễm cho ăn thức có bổ sung hỗn hợp thảo dược lần lượt là: 0, 2, 5 g/kg (liên tục 4 tuần) và các nghiệm thức NT4, NT5, NT6 cảm nhiễm cho ăn thức có bổ sung hổn hợp thảo dược lần lượt là: 0, 2, 5 g/kg. Kết quả cho thấy NT4 có tỉ lệ chết cao nhất (53,3%) và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức NT5 (46,7%), NT6 (43,3%). Tỉ lệ tôm chết ở nghiệm thức NT4 khác biệt có ý nghĩa so với nghiệm thức NT5 và nghiệm thức NT6 (P<0,05).
Mô tả: 10tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31464
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.21 MBAdobe PDF
Your IP: 3.141.35.185


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.