Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31464
Nhan đề: | Thử nghiệm phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) bằng hỗn hợp thảo dược |
Tác giả: | Đặng, Thị Hoàng Oanh Bùi, Văn Thành |
Từ khoá: | Bệnh học thủy sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Thí nghiệm nhằm đánh giá hiệu quả của hỗn hợp thảo dược để phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Tôm được cảm nhiễm bằng cách ngâm vi khuẩn. Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiêm gồm 6 nghiệm thức lập lại 3 lần. Các nghiệm thức NT1, NT2, NT3 không cảm nhiễm cho ăn thức có bổ sung hỗn hợp thảo dược lần lượt là: 0, 2, 5 g/kg (liên tục 4 tuần) và các nghiệm thức NT4, NT5, NT6 cảm nhiễm cho ăn thức có bổ sung hổn hợp thảo dược lần lượt là: 0, 2, 5 g/kg. Kết quả cho thấy NT4 có tỉ lệ chết cao nhất (53,3%) và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức NT5 (46,7%), NT6 (43,3%). Tỉ lệ tôm chết ở nghiệm thức NT4 khác biệt có ý nghĩa so với nghiệm thức NT5 và nghiệm thức NT6 (P<0,05). |
Mô tả: | 10tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31464 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.21 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.141.35.185 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.