Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31482
Nhan đề: Ảnh hưởng của chất chiết lựu (Punica granatum) đến một số chỉ tiêu miễn dịch trên cá điêu hồng (Oreochromis sp.)
Tác giả: Trần, Thị Mỹ Duyên
Nguyễn, Xuân An
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác động của việc bổ sung chất chiết lựu vào thức ăn lên một số chỉ tiêu miễn dịch trên cá điêu hồng. Cá điêu hồng được cho ăn thức ăn có bổ sung chất chiết lựu ở mức 1% và 2% chiết lựu/kg thức ăn trong 4 tuần. Sau 2 tuần và 4 tuần, các chỉ tiêu huyết học, hoạt tính lysozyme, đại thực bào của cá điêu hồng được xác định. Kết quả cho thấy tổng tế bào hồng cầu, bạch cầu, các loại bạch cầu (bạch cầu đơn nhân, trung tính, tiểu cầu, tế bào lympho) ở các nghiệm thức bổ sung đều tăng cao so với nghiệm thức đối chứng và có khác biệt ý nghĩa thống kê (p<0,05), trong đó nghiệm thức bổ sung 2% tăng cao nhất. Hoạt tính lysozyme và đại thực bào cũng có sự tăng lên đáng kể và có khác biệt ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31482
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
548.17 kBAdobe PDF
Your IP: 3.21.244.34


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.