Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31482
Nhan đề: | Ảnh hưởng của chất chiết lựu (Punica granatum) đến một số chỉ tiêu miễn dịch trên cá điêu hồng (Oreochromis sp.) |
Tác giả: | Trần, Thị Mỹ Duyên Nguyễn, Xuân An |
Từ khoá: | Bệnh học thủy sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác động của việc bổ sung chất chiết lựu vào thức ăn lên một số chỉ tiêu miễn dịch trên cá điêu hồng. Cá điêu hồng được cho ăn thức ăn có bổ sung chất chiết lựu ở mức 1% và 2% chiết lựu/kg thức ăn trong 4 tuần. Sau 2 tuần và 4 tuần, các chỉ tiêu huyết học, hoạt tính lysozyme, đại thực bào của cá điêu hồng được xác định. Kết quả cho thấy tổng tế bào hồng cầu, bạch cầu, các loại bạch cầu (bạch cầu đơn nhân, trung tính, tiểu cầu, tế bào lympho) ở các nghiệm thức bổ sung đều tăng cao so với nghiệm thức đối chứng và có khác biệt ý nghĩa thống kê (p<0,05), trong đó nghiệm thức bổ sung 2% tăng cao nhất. Hoạt tính lysozyme và đại thực bào cũng có sự tăng lên đáng kể và có khác biệt ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng. |
Mô tả: | 15tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31482 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 548.17 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.21.244.34 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.