Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31484
Title: | Xác định khả năng ức chế mầm bệnh vi khuẩn vibrio sp phân lập từ ở tôm nước lợ bệnh đường ruột của chiết chất từ vỏ hạt điều |
Authors: | Đặng, Thị Hoàng Oanh Nguyễn, Thị Kim Ngọc |
Keywords: | Bệnh học thủy sản |
Issue Date: | 2020 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Đề tài được thực hiện nhằm đánh giá khả năng ức chế của chiết chất vỏ hạt điều với Vibrio sp. phân lập từ ở tôm nước lợ bệnh đường ruột bằng phương pháp giếng khuếch tán. Vi khuẩn Vibrio phân lập từ tôm bệnh đường ruột đã được định danh tiến hành phục hồi trên môi trường TCBS, Chrom agar và TSA+, ủ 28oC trong 24 giờ. Thí nghiệm xác định tính nhạy của vi khuẩn với chiết chất vỏ hạt điều bằng phương pháp khuếch tán giếng thạch với các nồng độ 512 - 256 - 128 - 64 ppm/8 chủng (V36, TV43, TV10, TV6, TV13, DD20, DD6, 6.1) sau 24 giờ quan sát không xuất hiện vòng vô trùng, chiết chất vỏ hạt điều không có tác dụng kháng khuẩn Vibrio vulnificus và Vibrio parahaemolyticus. Kết quả thí nghiệm ảnh hưởng của kháng sinh lên vi khuẩn Vibrio vulnificus và Vibrio parahaemolyticus phân lập từ tôm bệnh đường ruột cho thấy 100% các chủng vi khuẩn kháng với amoxcillin và cefazolin. |
Description: | 11tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31484 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 596.21 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.135.208.236 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.