Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31484
Nhan đề: Xác định khả năng ức chế mầm bệnh vi khuẩn vibrio sp phân lập từ ở tôm nước lợ bệnh đường ruột của chiết chất từ vỏ hạt điều
Tác giả: Đặng, Thị Hoàng Oanh
Nguyễn, Thị Kim Ngọc
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm đánh giá khả năng ức chế của chiết chất vỏ hạt điều với Vibrio sp. phân lập từ ở tôm nước lợ bệnh đường ruột bằng phương pháp giếng khuếch tán. Vi khuẩn Vibrio phân lập từ tôm bệnh đường ruột đã được định danh tiến hành phục hồi trên môi trường TCBS, Chrom agar và TSA+, ủ 28oC trong 24 giờ. Thí nghiệm xác định tính nhạy của vi khuẩn với chiết chất vỏ hạt điều bằng phương pháp khuếch tán giếng thạch với các nồng độ 512 - 256 - 128 - 64 ppm/8 chủng (V36, TV43, TV10, TV6, TV13, DD20, DD6, 6.1) sau 24 giờ quan sát không xuất hiện vòng vô trùng, chiết chất vỏ hạt điều không có tác dụng kháng khuẩn Vibrio vulnificus và Vibrio parahaemolyticus. Kết quả thí nghiệm ảnh hưởng của kháng sinh lên vi khuẩn Vibrio vulnificus và Vibrio parahaemolyticus phân lập từ tôm bệnh đường ruột cho thấy 100% các chủng vi khuẩn kháng với amoxcillin và cefazolin.
Mô tả: 11tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31484
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
596.21 kBAdobe PDF
Your IP: 18.220.2.183


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.