Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31909
Title: | Nghiên cứu áp dụng phương pháp điện di trên gel gradient biến tính để kiểm định thành phần vi khuẩn nhằm phát triển quy trình mới trong đánh giá chất lượng chế phẩm men vi sinh |
Authors: | Trần, Mỹ Hạnh Cao, Thị Dung Trần, Thị Thanh Huyền Phạm, Thế Hải |
Keywords: | 16S rDNA Điện di trên gel gradient biến tính (DGGE) Men vi sinh (probiotic) Phân lập vi sinh vật Tách chiết DNA |
Issue Date: | 2019 |
Series/Report no.: | Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 17(03) .- Tr.577-588 |
Abstract: | Chất lượng của men vi sinh được quyết định bởi thành phần vi sinh vật có mặt trong sản phẩm đó, vì vậy có thể được kiểm định thông qua phân tích đặc điểm này. Việc sử dụng kỹ thuật điện di trên gel gradient biến tính (Denaturing Gradient Gel Electrophoresis - DGGE) cho phép phát hiện mỗi vi sinh vật thông qua băng đặc trưng tương ứng trên bản điện di, có thể được coi là "mã vạch" của vi sinh vật đó. Nguyên tắc “mã vạch” như vậy cho thấy tiềm năng ứng dụng kỹ thuật DGGE để kiểm tra các chế phẩm men vi sinh có hay không có loại vi sinh vật như công bố, từ đó đánh giá chế phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không. Vì vậy, trong nghiên cứu này, chúng tôi thử nghiệm việc áp dụng kỹ thuật DGGE để kiểm tra chất lượng 10 chế phẩm men vi sinh phổ biến trên thị trường. Chúng tôi tập trung vào các chế phẩm chỉ chứa vi khuẩn, vốn chiếm đa số trên thị trường. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31909 |
ISSN: | 1811-4989 |
Appears in Collections: | Công nghệ sinh học |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.93 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.72.55 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.