Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31909
Nhan đề: | Nghiên cứu áp dụng phương pháp điện di trên gel gradient biến tính để kiểm định thành phần vi khuẩn nhằm phát triển quy trình mới trong đánh giá chất lượng chế phẩm men vi sinh |
Tác giả: | Trần, Mỹ Hạnh Cao, Thị Dung Trần, Thị Thanh Huyền Phạm, Thế Hải |
Từ khoá: | 16S rDNA Điện di trên gel gradient biến tính (DGGE) Men vi sinh (probiotic) Phân lập vi sinh vật Tách chiết DNA |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 17(03) .- Tr.577-588 |
Tóm tắt: | Chất lượng của men vi sinh được quyết định bởi thành phần vi sinh vật có mặt trong sản phẩm đó, vì vậy có thể được kiểm định thông qua phân tích đặc điểm này. Việc sử dụng kỹ thuật điện di trên gel gradient biến tính (Denaturing Gradient Gel Electrophoresis - DGGE) cho phép phát hiện mỗi vi sinh vật thông qua băng đặc trưng tương ứng trên bản điện di, có thể được coi là "mã vạch" của vi sinh vật đó. Nguyên tắc “mã vạch” như vậy cho thấy tiềm năng ứng dụng kỹ thuật DGGE để kiểm tra các chế phẩm men vi sinh có hay không có loại vi sinh vật như công bố, từ đó đánh giá chế phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không. Vì vậy, trong nghiên cứu này, chúng tôi thử nghiệm việc áp dụng kỹ thuật DGGE để kiểm tra chất lượng 10 chế phẩm men vi sinh phổ biến trên thị trường. Chúng tôi tập trung vào các chế phẩm chỉ chứa vi khuẩn, vốn chiếm đa số trên thị trường. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31909 |
ISSN: | 1811-4989 |
Bộ sưu tập: | Công nghệ sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.93 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.116.62.198 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.