Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31909
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Mỹ Hạnh-
dc.contributor.authorCao, Thị Dung-
dc.contributor.authorTrần, Thị Thanh Huyền-
dc.contributor.authorPhạm, Thế Hải-
dc.date.accessioned2020-08-19T08:23:11Z-
dc.date.available2020-08-19T08:23:11Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1811-4989-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31909-
dc.description.abstractChất lượng của men vi sinh được quyết định bởi thành phần vi sinh vật có mặt trong sản phẩm đó, vì vậy có thể được kiểm định thông qua phân tích đặc điểm này. Việc sử dụng kỹ thuật điện di trên gel gradient biến tính (Denaturing Gradient Gel Electrophoresis - DGGE) cho phép phát hiện mỗi vi sinh vật thông qua băng đặc trưng tương ứng trên bản điện di, có thể được coi là "mã vạch" của vi sinh vật đó. Nguyên tắc “mã vạch” như vậy cho thấy tiềm năng ứng dụng kỹ thuật DGGE để kiểm tra các chế phẩm men vi sinh có hay không có loại vi sinh vật như công bố, từ đó đánh giá chế phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không. Vì vậy, trong nghiên cứu này, chúng tôi thử nghiệm việc áp dụng kỹ thuật DGGE để kiểm tra chất lượng 10 chế phẩm men vi sinh phổ biến trên thị trường. Chúng tôi tập trung vào các chế phẩm chỉ chứa vi khuẩn, vốn chiếm đa số trên thị trường.vi_VN
dc.description.tableofcontents, , , , .vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Công nghệ Sinh học;Số 17(03) .- Tr.577-588-
dc.subject16S rDNAvi_VN
dc.subjectĐiện di trên gel gradient biến tính (DGGE)vi_VN
dc.subjectMen vi sinh (probiotic)vi_VN
dc.subjectPhân lập vi sinh vậtvi_VN
dc.subjectTách chiết DNAvi_VN
dc.titleNghiên cứu áp dụng phương pháp điện di trên gel gradient biến tính để kiểm định thành phần vi khuẩn nhằm phát triển quy trình mới trong đánh giá chất lượng chế phẩm men vi sinhvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.93 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.24.110


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.