Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3190
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Trần, Nguyễn Vân Nhi | - |
dc.contributor.author | Lương, Trung Hiếu | - |
dc.contributor.author | Trương, Anh Thụy | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Tấn Phong | - |
dc.date.accessioned | 2018-08-06T03:14:50Z | - |
dc.date.available | 2018-08-06T03:14:50Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 1859-1477 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3190 | - |
dc.description.abstract | Quá trình khử các thành phần phi chitin như protein, khoáng, chất màu, chất béo để sản xuất chitin từ phế liệu vỏ tôm có thể dùng phương pháp hóa học, sinh học hoặc sinh học kết hợp với hóa học. Mặc dù quá trình sản xuất chitin ở quy mô công nghiệp chủ yếu sử dụng phương pháp hóa học truyền thống nhưng tại công ty Vietnam food vẫn đang thực hiện song song một số quy trình cải tiến ứng dụng hóa - sinh. Nghiên cứu tiến hành so sánh tính chất của các dòng thải sản xuất chitin ở các công nghệ khác nhau theo các thông số pH, COD, TKN, TP, TSS, Ca. Kết quả cho thấy, quá trình hóa học truyền thống không tái sử dụng dòng thu hồi sẽ có mức ô nhiễm thấp. Và các quá trình khác như hóa học hay hóa – sinh cải tiến sẽ tồn tại lượng chất dinh dưỡng lớn và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu không tiến hành tận thu nguồn hữu cơ này. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Tài nguyên và Môi trường;Số 6 .- Tr.27-29 | - |
dc.subject | Chitin | vi_VN |
dc.subject | Chitosan | vi_VN |
dc.subject | Chất ô nhiễm | vi_VN |
dc.subject | Phương pháp hóa học | vi_VN |
dc.subject | Xử lý chất ô nhiễm | vi_VN |
dc.title | Đánh giá khả năng xử lý chất ô nhiễm của các dòng thải sản xuất Chitin theo phương pháp hóa học cải tiến có thu hồi khi sử dụng Chitosan | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Tài nguyên và Môi trường |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ | 2.15 MB | Adobe PDF | View/Open | |
Your IP: 3.144.224.105 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.