Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31949
Nhan đề: Nghiên cứu sàng lọc một số thực vật có khả năng hạ đường huyết trên mô hình chuột đái tháo đường type 2 thực nghiệm gây ra bởi streptozocin
Tác giả: Nguyễn, Thị Xuân Thu
Đặng, Đức Long
Thành, Thị Thu Thủy
Từ khoá: Đái tháo đường
Hạ đường huyết
A-Glucosidase và a-Amylase
Mô bệnh học của tụy
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 17(04) .- Tr.611-619
Tóm tắt: Trong những năm gần đây, việc sử dụng những thảo dược truyền thống trong điều trị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) hay còn gọi là tiểu đường ngày càng được quan tâm. Nghiên cứu này nhằm đánh giá tác dụng hạ đường huyết của dịch chiết cồn 70 lá cây đu đủ, hạt đu đủ, quả cây sung, quả cây ké đầu ngựa, thân và lá cây nở ngày đất trên chuột ĐTĐ type 2 gây ra bởi streptozocin. Kết quả chứng minh rằng cao còn hạt đu đủ, lá đu đủ và quả sung có khả năng hạ đường huyết đáng kể ở liều 500 mg/kg so với nhóm chuột đối chứng.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31949
ISSN: 1811-4989
Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.6 MBAdobe PDF
Your IP: 18.219.70.7


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.