Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31949
Nhan đề: | Nghiên cứu sàng lọc một số thực vật có khả năng hạ đường huyết trên mô hình chuột đái tháo đường type 2 thực nghiệm gây ra bởi streptozocin |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Xuân Thu Đặng, Đức Long Thành, Thị Thu Thủy |
Từ khoá: | Đái tháo đường Hạ đường huyết A-Glucosidase và a-Amylase Mô bệnh học của tụy |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 17(04) .- Tr.611-619 |
Tóm tắt: | Trong những năm gần đây, việc sử dụng những thảo dược truyền thống trong điều trị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) hay còn gọi là tiểu đường ngày càng được quan tâm. Nghiên cứu này nhằm đánh giá tác dụng hạ đường huyết của dịch chiết cồn 70 lá cây đu đủ, hạt đu đủ, quả cây sung, quả cây ké đầu ngựa, thân và lá cây nở ngày đất trên chuột ĐTĐ type 2 gây ra bởi streptozocin. Kết quả chứng minh rằng cao còn hạt đu đủ, lá đu đủ và quả sung có khả năng hạ đường huyết đáng kể ở liều 500 mg/kg so với nhóm chuột đối chứng. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31949 |
ISSN: | 1811-4989 |
Bộ sưu tập: | Công nghệ sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.6 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.141.21.106 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.