Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32192
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Thị Thảo Trang-
dc.contributor.authorTrần, Nguyễn Lâm Khương-
dc.contributor.authorNguyễn, Tuấn Anh-
dc.contributor.authorNguyễn, Minh Kỳ-
dc.date.accessioned2020-08-24T03:09:14Z-
dc.date.available2020-08-24T03:09:14Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-4603-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32192-
dc.description.abstractBài báo trình bày kết quả đánh giá khối lượng phụ phẩm cây trồng điển hình tại tỉnh Gia Lai và từ đó đề xuất biện pháp xử lí thích hợp. Nghiên cứu sử dụng phương pháp ước tính lượng phụ phẩm cây trồng dựa vào tỉ lệ dư lượng sản phẩm của cây trồng theo ước tính của Tổ chức Nông lương thế giới (FAO, 1997). Kết quả cho thấy tổng khối lượng phụ phẩm các loại cây trồng như mía, ngô, cà phê, sắn, thuốc lá, lúa có sự gia tăng trong giai đoạn 2012-2017 (2012: 2.632.462 tấn < 2013: 2.811.849 tấn < 2014: 3.036.312 tấn < 2015: 3.090.358 tấn < 2016: 3.076.804 tấn < 2017: 3.344.190 tấn). Trong đó, khối lượng phụ phẩm phát sinh từ hoạt động canh tác cây mía chiếm hơn 50% tổng khối lượng. Việc thải bỏ các loại phụ phẩm gây lãng phí và ô nhiễm môi trường, do vậy cần có biện pháp quản lí và sử dụng thích hợp bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng;Số 34(03) .- Tr.19-25-
dc.subjectPhụ phẩm nông nghiệpvi_VN
dc.subjectÔ nhiễm môi trườngvi_VN
dc.subjectGia Laivi_VN
dc.subjectCây trồngvi_VN
dc.subjectQuản lívi_VN
dc.titleĐánh giá khối lượng và đề xuất giải pháp xử lí phụ phẩm một số cây trồng chủ lực trên địa bàn tỉnh Gia Laivi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Trường ĐH Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.03 MBAdobe PDF
Your IP: 18.226.98.149


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.