Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32195
Title: | NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH SẢN XUẤT MẦM RAU ĐẬU HÀ LAN ( Pisum sativum L.) |
Authors: | PHẠM, VĂN TRỌNG TÍNH HUỲNH, VĂN LÂM |
Keywords: | Phát triển Nông thôn |
Issue Date: | 2020 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Hiện na n ằm đem lại lợi íc kin tế cũn n ư sức k ỏe xu ướn trồn rau mầm nói c un v rau mầm rau muốn nói riên đan p t triển mạn mẽ Đề t i “Nghiên cứu quy trình sản xuất mầm rau đậu Hà Lan” được t ực iện n ằm tìm ra qu trìn p ù ợp c o sản xuất mầm rau muốn đạt năn suất cao Đề t i n iên cứu bao ồm 3 nội dun t í n iệm Nội dun 1 l t í n iệm 1 nhân tố (mật độ ieo) với 3 lần lặp lại được bố trí t eo t ể t ức k ối o n to n n u n iên; n n tố ồm 4 mức độ vê mật độ:40g/khay,45g/khay,50g/khay và 55g/khay Nội dun 2 l t í n iệm 1 n n tố ( i t ể) 3 lần lặp lại được bố trí t eo t ể t ức k ối o n to n n u n iên với 6 n iệm t ức tươn ứn với 6 loại i t ể: Cát, tro trấu xơ dừa c t - tro trấu (1:1), cát - xơ dừa (1:1) tro trấu – xơ dừa (1:1) Nội dun 3 l t í n iệm 1 n n tố (t ời ian t u oạc ) với 3 lần lặp lại được bố trí t eo t ể t ức k ối o n to n n u n iên với 4 n iệm t ức tươn ứn với 4 t ời đểm t u oạc k c n au l 9, 10, 11, và 12 ngày sau khi gieo. Kết quả n iên cứu c o t ấ để mầm rau đậu H Lan đạt năn suất cao (90.76 g/khay) k i ieo với mật độ 50 /k a Gi t ể l xơ dừa c o năn suất cao n ất (107.56 g/khay) so với 5 loại i t ể k c: Cát, tro trấu c t - tro trấu (1:1) c t - xơ dừa (1:1) tro trấu – xơ dừa (1:1) u oạc tại n t ứ 12 sau k i ieo rau mầm sẽ c o năn suất (105.79 /k a ) v độ cảm quan cao n ất (16.6/20 điểm) rên cơ sở đó n iên cứu đã x dựn t n côn qu trìn cơ bản về kỹ t uật trồn mầm rau đậu H Lan. |
Description: | 29tr |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32195 |
ISSN: | B1510199 |
Appears in Collections: | Khoa Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.22 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.23.101.75 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.