Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32200
Nhan đề: | Ảnh hưởng của các nguồn Nitơ khác nhau đến sự sinh trưởng của Arthrospira (Spirulina) Platensis |
Tác giả: | Phan, Nhật Trường Trần, Thị Tường Vy Phạm, Thị Mỹ Trịnh, Đăng Mậu |
Từ khoá: | Arthrospira (Spirulina) platensis Sinh trường Sinh khối Amoni Nitrat Nitrit |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng;Số 34(03) .- Tr.26-32 |
Tóm tắt: | Tảo Arthrospira (Spirulina) platensis là một trong những nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, hiện đang được nuôi trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Nhằm tối ưu hóa môi trường nuôi cấy loài vi tảo này ở quy mô lớn, nghiên cứu về ảnh hưởng của các nguồn nitơ khác nhau lên sự sinh trưởng của tảo đã được tiến hành. Nguồn cung cấp nitơ từ các muối amoni, nitrit, nitrat với các nồng độ khác nhau đã được khảo sát. Kết quả cho thấy tảo Spirulina sinh trưởng tốt nhất ớ môi trường bổ sung 25% Nitơ so với các nồng độ khác đối với tất cả các nguồn. So sánh hiệu quả của từng loại muối đến tốc độ sinh trưởng (µ) và sinh khối cực đại (DWmax) của tảo chỉ ra rằng NH4CI cho kết quả kém khả quan nhất, trong khi ở nhóm NH₄NO₃, NaNO₂ và NaNO₃ ghi nhận được các giá trị cao hơn, tuy nhiên sự khác biệt trong nhóm này là không có ý nghĩa thống kê. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32200 |
ISSN: | 1859-4603 |
Bộ sưu tập: | Khoa học Trường ĐH Sư phạm - Đại học Đà Nẵng |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.38 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.141.27.70 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.