Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32223
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nguyễn, Phúc Quân | - |
dc.contributor.author | Ngô, Anh Thy | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Minh Lý | - |
dc.contributor.author | Trần, Công Khánh | - |
dc.date.accessioned | 2020-08-24T06:56:56Z | - |
dc.date.available | 2020-08-24T06:56:56Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4603 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32223 | - |
dc.description.abstract | Tổng hợp nano bạc (AgNPs) bằng phương pháp sinh học có nhiều ưu điểm so với các phương http://jse.ued.udn.vn/ pháp tổng hợp hóa học và vật lí, đặc biệt là tính thân thiện với môi trường và đang được chú trọng nghiên cứu trên thế giới. Nghiên cứu đã trình bày kết quả đánh giá ảnh hưởng của một số yếu tố đến khả năng tổng hợp AgNPs từ 2 chủng vi nấm Trichoderma asperellum. Kết quả cho thấy, AgNPs được tổng hợp có kích thước trong khoảng 2-7 nm. Bổ sung citric acid với nồng độ 10 g/l vào giai đoạn ủ sinh khối vi nấm và nước cất cho phép tăng hiệu suất tổng hợp AgNPs lên đến 1,8 lần. Lắc hỗn hợp dịch lọc và AgNO₃ với tốc độ 140 vòng/phút trong 120 giờ không ảnh hưởng đến hiệu quả tổng hợp AgNPs. Dịch AgNPs tổng hợp từ chủng T. asperellum r1 có khả năng ức chế sự sinh trưởng cao nhất đối với các chủng vi sinh vật gây bệnh E. coli và R. solanacearum. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng;Số 35(04) .- Tr.14-19 | - |
dc.subject | Nano bạc | vi_VN |
dc.subject | Trichoderma asperellum | vi_VN |
dc.subject | R. solanacearum | vi_VN |
dc.subject | Tổng hợp nano bạc | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình tổng hợp nano bạc bằng Trichoderma Asperellum | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học Trường ĐH Sư phạm - Đại học Đà Nẵng |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.77 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.237.52 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.