Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33210
Title: | Nghiên cứu và phát triển các giống đậu tương biến đổi gen sử dụng các gen kháng sâu có nguồn gốc từ vi khuẩn Bacillus thuringiensis |
Authors: | Lê, Thị Thu Hiền Phạm, Lê Bích Hằng Nguyễn, Tường Vân Lê, Thị Minh Thành Đào, Thị Hằng Nguyễn, Hải Hà Hà, Hồng Hạnh Huỳnh, Thị Thu Huệ Nguyễn, Nhật Linh Nguyễn, Thị Thanh Hoa Đinh, Thúy Hằng Nguyễn, Văn Đồng |
Keywords: | Bacillus thuringiensis Cây trồng biến đổi gen Đậu tương Độc tố diệt côn trùng Gen kháng sâu |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 01(18) .- Tr.1-21 |
Abstract: | Đậu tương (Glycine max) là một trong những nhóm cây lương thực có giá trị kinh tế cao, cung cấp nguyên liệu cho chế biến thực phẩm và sản xuất thức ăn chăn nuôi của nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến năng suất của đậu tương, trong đó sâu bệnh là tác nhân gây hại cao nhất. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ sinh học để chuyển các gen kháng sâu có nguồn gốc từ vi khuẩn Bacillus thuringiensis có thể góp phần tăng năng suất đậu tương và giảm đáng kể việc sử dụng các thuốc trừ sâu hóa học. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33210 |
ISSN: | 1811-4989 |
Appears in Collections: | Công nghệ sinh học |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 7.32 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.223.170.253 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.