Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33210
Nhan đề: | Nghiên cứu và phát triển các giống đậu tương biến đổi gen sử dụng các gen kháng sâu có nguồn gốc từ vi khuẩn Bacillus thuringiensis |
Tác giả: | Lê, Thị Thu Hiền Phạm, Lê Bích Hằng Nguyễn, Tường Vân Lê, Thị Minh Thành Đào, Thị Hằng Nguyễn, Hải Hà Hà, Hồng Hạnh Huỳnh, Thị Thu Huệ Nguyễn, Nhật Linh Nguyễn, Thị Thanh Hoa Đinh, Thúy Hằng Nguyễn, Văn Đồng |
Từ khoá: | Bacillus thuringiensis Cây trồng biến đổi gen Đậu tương Độc tố diệt côn trùng Gen kháng sâu |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 01(18) .- Tr.1-21 |
Tóm tắt: | Đậu tương (Glycine max) là một trong những nhóm cây lương thực có giá trị kinh tế cao, cung cấp nguyên liệu cho chế biến thực phẩm và sản xuất thức ăn chăn nuôi của nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến năng suất của đậu tương, trong đó sâu bệnh là tác nhân gây hại cao nhất. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ sinh học để chuyển các gen kháng sâu có nguồn gốc từ vi khuẩn Bacillus thuringiensis có thể góp phần tăng năng suất đậu tương và giảm đáng kể việc sử dụng các thuốc trừ sâu hóa học. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33210 |
ISSN: | 1811-4989 |
Bộ sưu tập: | Công nghệ sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 7.32 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.139.70.69 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.