Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33378
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Thanh Liêm-
dc.contributor.authorTrần, Thị Diệp Đình-
dc.date.accessioned2020-09-04T08:00:13Z-
dc.date.available2020-09-04T08:00:13Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7148,7149/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33378-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractThí nghiệm nhằm đánh giá ảnh hưởng của các loại sục khí lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá tra bột (Pangasinodon hypophthalmus). Thí nghiệm gồm 3 nghiệm thức với phương pháp sục khí khác nhau: (1) cung cấp dòng chảy đã sục khí; (2) sục khí bằng đá bọt; (3) sục khí tạo dòng chảy bằng hộp khuếch tán khí. Cá tra bột 1 ngày tuổi được bố trí ngẫu nhiên vào các nghiệm thức với 4 lần lặp lại ở cùng mật độ là 5 con/L. Cá được cho ăn bằng hỗn hợp phiêu sinh động vật (gồm luân trùng và Moina) với mật độ con mồi là 10 cá thể/mL. Mật độ thức ăn được kiểm tra và duy trì bằng cách bổ sung 1 lần/ngày trong suốt thời gian thí nghiệm. Kết quả sau 14 ngày ương, tỉ lệ sống cao nhất quan sát được ở nghiệm thức sử dụng sục khí tạo dòng chảy với 42,5±6,7% và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức còn lại (p<0,05). Tăng trưởng tuyệt đối về chiều dài cao nhất ở nghiệm thức cung cấp dòng chảy đã sục khí (1,23±0,19). Trong khi,tăng trưởng về khối lượng không có sự khác biệt giữa các nghiệm thức. Từ kết quả này có thể khuyến cáo sử dụng thiết bị sục khí tạo dòng chảy trong ương cá tra bột để cải thiện tỉ lệ sống.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của các kiểu sục khí lên tang trưởng và tỉ lệ sống của cá tra(Pangasianodon hypophthalmus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
476.39 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.255.183


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.