Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33476
Nhan đề: | Tiêu dùng Thực phẩm hữu cơ: nghiên cứu từ thái độ đến hành vi mua thịt hữu cơ của người tiêu dùng Việt Nam |
Tác giả: | Nguyễn, Hoàng Việt Nguyễn, Bách Khoa Nguyễn, Thế Ninh Nguyễn, Thị Mỹ Nguyệt |
Từ khoá: | Hành vi mua Marketing xanh Người tiêu dùng Việt Nam Thái độ Thực phẩm hữu cơ |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Kinh tế & Phát triển;Số 275 .- Tr.67-76 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này xem xét ảnh hưởng của các yếu tố cá nhân và các yếu tố bối cảnh (thực hành marketing xanh và rào cản về giá) đến thái độ và hành vi mua thực phẩm hữu cơ của người tiêu dùng Việt Nam. Mô hình nghiên cứu được kiểm định với 819 người tiêu dùng thịt hữu cơ tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh. Kết quả cho thấy thái độ không dẫn đến hành vi mua thịt hữu cơ trên thực tế. Kết quả nghiên cứu cũng khẳng định lại quan tâm về môi trường, quan tâm về an toàn thực phẩm, ý thức về sức khỏe và kiến thức về thịt hữu cơ đều có ảnh hưởng tích cực đến thái độ; trong khi rào cản về giá có ảnh hưởng ngược chiều tới hành vi mua của người tiêu dùng. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33476 |
ISSN: | 1859-3046 |
Bộ sưu tập: | Kinh tế & Phát triển |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.4 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.118.151.112 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.