Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33560
Nhan đề: Ảnh hưởng của độ mặn lên thành thục và sinh sản của cua biển (Scylla paramamnosain)
Tác giả: Nguyễn, Thanh Phương
Ngô, Chí Tín
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của độ mặn lên thành thục và sinh sản của cua biển (Scylla paramamnosain).Thời gian bắt đầu nuôi vỗ đến khi kết thúc thí nghiệm là 60 ngày. Thí nghiệm được tiến hành với 5 nghiệm thức độ mặn khác nhau (15‰, 20‰, 25‰, 30‰, 35‰), mật độ 1 con cua cái trong mỗi xô 25 lít, mỗi nghiệm thức được lặp lại 5 lần. Thí nghiệm nuôi vỗ cua được nuôi thay nước 100%/ngày. Cua cái nuôi vỗ có trọng lượng 250- 400g, được lựa chọn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh hay dị tật. Sau khi nâng độ mặn theo các nghiệm thức thí nghiệm, cua được cắt mắt tiến hành theo dõi các chỉ tiêu sinh sản. Kết quả cho thấy tỷ lệ đẻ cao nhất là ở độ mặn 30‰ (100%). Đồng thời, tỷ lệ thụ tinh và sức sinh sản tương đối cũng cao hơn ở các độ mặn còn lại là 90% và 8010 (trứng/g). Tỷ lệ nở ở độ mặn 30‰ là 67,8%. Như vậy ở nghiệm thức 30‰ là độ mặn phù hợp cho nuôi vỗ cua cái.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33560
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.21 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.229.111


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.