Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33580
Nhan đề: Đặc điểm ống tiêu hóa và tính ăn cá uốp Johnius carouna (Cuvier, 1830)
Tác giả: Nguyễn, Thanh Toàn
Trần, Thanh Tuấn
Từ khoá: Quản lý nguồn lợi thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Cá uốp Johnius carouna (Cuvier, 1830) là loài cá kinh tế. Nghiên cứu ống tiêu hóa và tính ăn của cá uốp được thực hiện từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 12 năm 2019 trên vùng ven biển từ Sóc Trăng đến Bạc Liêu. Kết quả nghiên cứu cho thấy cá uốp là loài ăn động vật với rạch miệng ngắn; răng hàm nhỏ; lược mang thưa; thực quản ngắn, vách dày, có nhiều nếp gấp; dạ dày hình túi, vách dày, mặt trong có nhiều nếp gấp; manh tràng có 5-7 ống với một đầu bịt kín gắn vào ống tiêu hóa ở nơi tiếp giáp giữa dạ dày và ruột; ruột ngắn, vách dày, xếp gấp khúc. Chiều dài tương đối của ruột cá uốp (RLG) <1, cho thấy cá uốp có tính ăn động vật. Thành phần thức ăn trong dạ dày cá uốp gồm ruốc, cá nhỏ,cua, tôm, tôm tít. Có sự thay đổi phổ thức ăn của cá uốp ở các giai đoạn sinh trưởng(ăn chủ yếu là ruốc và tôm tít) và giai đoạn sinh sản (ăn chủ yếu ruốc và cua).
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33580
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.07 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.94.236


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.