Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33612
Nhan đề: Đặc điểm dinh dưỡng của cá sửu răng nhỏ Panna microdon (Bleeker, 1849)
Tác giả: Trần, Đắc Định
Nguyễn, Thị Vàng
Trương, Hoàng Dinh
Từ khoá: Quản lý nguồn lợi thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu đặc điểm dinh dưỡng của cá sửu răng nhỏ (Panna mirodon) được thực hiện từ tháng 01 năm 2020 đến tháng 4 năm 2020 tại Sóc Trăng và Cà Mau. Mẫu cá được thu ngẫu nhiên và trực tiếp bằng lưới kéo, lưới đáy, lưới te, lưới rê và được chia thành 2 nhóm kích cỡ chiều dài tổng (TL) gồm: nhóm TL < 13 và nhóm TL ≥ 13. Kết quả quan sát cho thấy cá sửu răng nhỏ có miệng rộng, rạch miệng xiên, có răng nhọn phát triển, lược mang thưa ngắn, thực quản ngắn có vách dày, hình ống dễ dàng co gấp, dạ dày có dạng hình túi có vách dày co giãn tốt, manh tràng có từ 3 – 8 ống, ruột ngắn và có dạng hình chữ S. Chỉ số RLG < 1, cho thấy cá sửu răng nhỏ có tính ăn động vật. Thành phần thức ăn chủ yếu trong dạ dày của cá sửu răng nhỏ ở hai nhóm chiều dài là: cá, tôm, tôm tít, ruốc, cua. Kết quả cũng cho thấy sự thay đổi phổ thức ăn của cá sửu răng nhỏ ở hai nhóm chiều dài là rất ít.
Mô tả: 13tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33612
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
922.47 kBAdobe PDF
Your IP: 3.143.237.54


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.