Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33768
Nhan đề: Đặc điểm ống tiêu hóa và tính ăn của cá sửu Otolithes ruber (Bloch & Schneider, 1801)
Tác giả: Nguyễn, Thanh Toàn
Mai, Viết Văn
Nguyễn, Văn Có
Từ khoá: Quản lý nguồn lợi thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu tính ăn và phổ thức ăn của cá sửu Otolithes ruber (Bloch & Schneider, 1801) được thực hiện từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 12 năm 2019 tại vùng ven biển Sóc Trăng – Bạc Liêu. Kết quả nghiên cứu cho thấy, cá sửu có miệng rộng, rạch miệng xiên; răng hàm rất phát triển; lược mang thưa, ngắn và cứng; thực quản ngắn, vách dày, có nhiều nếp gấp; dạ dày hình túi, to, vách dày, mặt trong có nhiều nếp gấp; manh tràng có 4-6 ống với một đầu bịt kín gắn vào ống tiêu hóa ở nơi tiếp giáp giữa dạ dày và ruột; ruột ngắn, vách dày, xếp gấp khúc. Chiều dài tương đối của ruột cá sửu (RLG) nhỏ hơn 1, cho thấy cá sửu có tính ăn động vật. Thành phần thức ăn trong dạ dày cá sửu gồm có giáp xác, cá con. Cá sửu có sự thay đổi phổ thức ăn ở các giai đoạn phát triển; cá còn nhỏ chủ yếu là ăn giáp xác trong khi cá trưỡng thành ăn chủ yếu là cá con.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33768
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.24 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.132.80


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.