Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34218
Nhan đề: | Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của các chủng Bacillus sp. BH1, Bacillus sp. BH2 và pseudomonas sp. BH3 có tiềm năng xử lý nước thải làng nghề nấu rượu |
Tác giả: | Đào, Thị Hồng Vân Đỗ, Phương Khanh Nguyễn, Văn Hiếu |
Từ khoá: | Bacillus Pseudomonas Xử lý nước thải |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 05 .- Tr.62-69 |
Tóm tắt: | Kết quả nghiên cứu cho thấy, với các nguồn carbon khác nhau, glucose là thích hợp cho sự phát triển của chủng BH3, trong khi đó với hai chủng vi khuẩn BH1 và BH2 thì nguồn cacbon thích hợp là đường vàng; với các nguồn nitơ hữu cơ là bột đậu tương, bột nấm men thích hợp cho cả ba chủng. Nghiên cứu các điều kiện lên men của ba chủng cho thấy pH ban đầu thích hợp là pH 7,0; tỉ lệ tiếp giống là 1%, tốc độ lắc trong khi lên men là 140 vòng/phút; nhiệt độ lên men ờ 37°C và thời gian lên men 24-30 giờ. Bước đầu sử dụng các chủng đã có hiệu quả trong việc loại bỏ các hợp chất hữu cơ (COD, BOD5) và nitơ, đạt giới hạn quy định tại QCVN 40:2011/BTNMT. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34218 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.72 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.9.183 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.