Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34225
Title: | Tuyển chọn chủng vi khuẩn Lactic thích hợp cho lên men tạo Kefiran từ dịch thủy phân gạo lứt |
Authors: | Nguyễn, Minh Thu Ngô, Duy Kỳ Nguyễn, Thị Việt Anh |
Keywords: | Ketiran Leuconostoc mesenteroides Gạo lứt Lên men lactic |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 05 .- Tr.70-76 |
Abstract: | Trong nghiên cứu này, đã phân lập được 20 chủng vi khuẩn lactic từ các hạt kefir thu thập trên địa bàn Hà Nội. Các chủng được lên men trong môi trường chứa dịch thủy phân gạo lứt, kết quả cho thấy chủng vi khuẩn lactic LK2 có khả năng tạo keiiran nhiều nhất với thời gian lên men 60 giờ. Nghiên cứu đặc điểm hình thái và phân tích trình tự gen mã hóa tiểu phần 16S rRNA cho thấy chủng LK2 được xếp vào loài Leuconostoc mesenteroides. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34225 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.15 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.198.245 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.