Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34225
Nhan đề: Tuyển chọn chủng vi khuẩn Lactic thích hợp cho lên men tạo Kefiran từ dịch thủy phân gạo lứt
Tác giả: Nguyễn, Minh Thu
Ngô, Duy Kỳ
Nguyễn, Thị Việt Anh
Từ khoá: Ketiran
Leuconostoc mesenteroides
Gạo lứt
Lên men lactic
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 05 .- Tr.70-76
Tóm tắt: Trong nghiên cứu này, đã phân lập được 20 chủng vi khuẩn lactic từ các hạt kefir thu thập trên địa bàn Hà Nội. Các chủng được lên men trong môi trường chứa dịch thủy phân gạo lứt, kết quả cho thấy chủng vi khuẩn lactic LK2 có khả năng tạo keiiran nhiều nhất với thời gian lên men 60 giờ. Nghiên cứu đặc điểm hình thái và phân tích trình tự gen mã hóa tiểu phần 16S rRNA cho thấy chủng LK2 được xếp vào loài Leuconostoc mesenteroides.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34225
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.15 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.72.210


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.