Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34244
Nhan đề: Thực trạng sản xuất - tiêu thụ và đề xuất giải pháp phát triển xoài ba màu của nông hộ tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang
Tác giả: Dương, Ngọc Thành
Hồ, Lê Ý Nhi
Nguyễn, Công Toàn
Từ khoá: Xoài ba màu
Nông hộ
An Giang
Huyện Chợ Mới
Sản xuất
Tiêu thụ
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học và Công nghệ An Giang;Số 4 .- Tr.8-13
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện nhằm phân tích đánh giá thực trạng sản xuất và tiêu thụ, trên cơ sở đó gợi ý giải pháp phát triển xoài Ba Màu góp phần giúp nông hộ gia tăng năng suất xoài, tăng thu nhập và cải thiện đời sống. Dữ liệu được phân tích chủ yếu từ việc khảo sát trực tiếp 90 nông hộ trồng xoài Ba Màu tại 3 xã Cù Lao Giêng, huyện Chợ Mới. Kết quả nghiên cứu cho thấy, năng suất trung bình xoài Ba Màu đạt thấp (chỉ đạt trung bình 3 tấn/ 1000 m2/vụ; nguồn lực sản xuất của nông hộ, trong đó yếu tố đất đai bị hạn chế (trung bình 7.000 m2/hộ); bên cạnh khó khăn về thị trường tiêu thụ phụ thuộc vào thương lái xuất qua Trung Quốc thì khó khăn hiện nay đang được nhiều nông hộ quan tâm và chưa có biện pháp khắc phục triệt để đó là tỷ lệ “xoài cóc” cao. Thiết nghĩ trong thời gian tới, để phát triển ổn định và bền vững ngành hàng xoài Ba Màu thì ngoài giải pháp sự tham gia thị trường của nông hộ, trong đó chú trọng đến việc liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị thì cần tập trung giải pháp kỹ thuật để hạn chế tỷ lệ “xoài cóc”. Đây cũng là cơ hội tốt giúp nông hộ trúng mùa và bán được giá cao hơn.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34244
ISSN: 1859-0268
Bộ sưu tập: Khoa học & Công nghệ

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.95 MBAdobe PDF
Your IP: 3.12.34.211


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.