Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36414
Title: | Ảnh hưởng nhiệt độ sấy đến chất lượng của nấm bào ngư (Pleurotus sajor caju) sử dụng công nghệ sấy lạnh kết hợp bức xạ hồng ngoại |
Authors: | Hà, Thị Cẩm Giang Nguyễn, Văn Minh Nguyễn, Duy Trình Lê, Thanh Uyên Hoàng, Ngọc Đỉnh Đỗ, Thị Hạnh Trần, Thu Hà |
Keywords: | Sấy nấm bào ngư Sấy lạnh |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 06 .- Tr.41-47 |
Abstract: | Kết quả đánh giá cho thấy, mẫu nấm bào ngư khô được sấy ở nhiệt độ 45°C có chất lượng tốt nhất với thời gian sấy ngắn nhất (5 giờ), tỷ lệ tái hydrate cao nhất (3,58%), trị số biến nâu thấp nhất (0,188 OD ở 440 nm), hàm lượng protein tổng số, protein hòa tan và hàm lượng vitamin C cao nhất, lần lượt là 24,98% db, 79,98% protein và 36,24 mg/100 g db. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36414 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.36 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.135.220.239 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.