Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3650
Nhan đề: Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng oxy hóa của cây môn nước (Colocasia esculenta (L.) Shott)
Tác giả: Võ, Thị Thanh Phương
Nguyễn, Kim Hoàn
Từ khoá: Sư phạm Sinh
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục tiêu của đề tài nhằm khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của cao methanol cây môn nước (Colocasia esculenta (L.) Schoot) được khảo sát ở vi khuẩn Echerichia coli, Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa và Bacillus subtilis bằng phương pháp khuếch tán giếng thạch. Cao chiết cao chiết bẹ – phiến lá và rê – thân củ môn nước đều biểu hiện hoạt tính kháng khuẩn với bốn chủng vi khuẩn nghiên cứu. Nồng độ ức chế tối thiểu MIC của cao methanol của cây môn đối với E. coli, S. aureus, P. aeruginosa và B. subtilis lần lượt là 25 mg/ml < MIC ≤ 50 mg/ml, 250 mg/ml < MIC ≤ 300 mg/ml đối, 350 mg/ml < MIC ≤ 400 mg/ml và 350 mg/ml < MIC ≤ 400 mg/ml. Hoạt tính kháng nấm của cao methanol cây môn nước (Colocasia esculenta (L.) Schoot) được khảo sát ở nấm Aspergillus niger bằng phương pháp khuếch tán giếng thạch. Cao chiết methanol môn nước không biểu hiện tính kháng nấm đối với nấm A. niger Hoạt tính kháng oxy hóa của cao methanol cây môn nước (Colocasia esculenta (L.) Schoot) được khảo sát bằng phương pháp DPPH. Kết quả chứng minh khả năng kháng oxy hóa của cao methanol bẹ – phiến lá và rê – thân củ thấp hơn chất kháng oxy hóa chuẩn vitamin C. Hoạt tính kháng oxy hóa của cao methanol rê – thân củ cao hơn cao methanol bẹ – phiến lá
Mô tả: 71 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3650
Bộ sưu tập: Khoa Sư phạm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.1 MBAdobe PDF
Your IP: 3.14.247.170


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.