Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3664
Nhan đề: Ảnh hưởng của độ mặn lên các chỉ tiêu huyết học và tăng trưởng của cá điêu hồng (Oreochroomis sp.)
Tác giả: Nguyễn, Trọng Hồng Phúc
Trịnh, Ngọc Phương Trinh
Từ khoá: Sư phạm Sinh
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Cá điêu hồng (Oreochromis sp.) cỡ giống 10 – 12 g được bố trí vào các bể nhựa 200 L với 160 L nước thí nghiệm tương ứng với 3 nghiệm thức 3 lần lặp lại gồm nghiệm thức nước ngọt, lợ nhẹ (6 g/l) và lợ vừa (12 g/l) trong mỗi bể được bố trí 30 cá giống cỡ 10 –12 g với chiều dài, cân nặng tương đương nhau. Thí nghiệm nuôi tăng trưởng trong điều kiện phòng thí nghiệm trong 45 ngày với 3 đợt thu mẫu sau mỗi tháng thí nghiệm. Mẫu thu gồm số lượng tăng trưởng, tỉ lệ sống, số thức ăn tiêu hao và các chỉ tiêu huyết học. Kết quả thí nghiệm cho thấy cá điêu hồng là cá rất rộng muối với tỉ lệ sống và tốc độ tăng trưởng khác biệt không có ý nghĩa thống kê giữa ba nghiệm thức với khoảng dao động tương ứng từ 75 – 85 % sống và 0,277 – 0,364 g/ngày (p>0,05). Hệ số tiêu tốn thức ăn cho cá điêu hồng cũng tương đương nhau ở ba nghiệm thức (p>0,05). Số lượng hồng cầu của cá điêu hồng dao động từ 1,9 – 3,2 triệu hồng cầu/ml, cao nhất ở điều kiện lợ vừa (p<0,05). Trong khi đó, nồng độ Hb trong máu cá điêu hồng khá biến động trong cùng điều kiện về độ mặn. Kết quả nghiên cứu cho thấy cá điêu hồng thương phẩm là đối tượng nuôi trồng có khả năng thích ứng rất lớn trong sự thay đổi điều kiện nuôi, đặc biệt là dưới ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu. Có thể phát triển vùng nuôi đến các khu vực hạ lưu sông Cửu Long, kể cả vùng lợ nhẹ giáp biển.
Mô tả: 74 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3664
Bộ sưu tập: Khoa Sư phạm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.91 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.142.42


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.