Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36724
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Hồ, Bích Liên | - |
dc.contributor.author | Đoàn, Minh Trung | - |
dc.contributor.author | Huỳnh, Văn Biết | - |
dc.contributor.author | Bùi, Cách Tuyến | - |
dc.date.accessioned | 2020-10-13T01:56:10Z | - |
dc.date.available | 2020-10-13T01:56:10Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 1859-1477 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36724 | - |
dc.description.abstract | Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã khảo sát sự ảnh hưởng của các nồng độ chì (Pb) (0, 100, 200 and 300mg/l) đến sự sinh trưởng, tích lũy và loại bỏ chì của cây phát tài. Thí nghiệm được thực hiện gồm 4 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. Kết quả đã cho thấy rằng, cây Phát tài sinh trưởng và phát triển tốt ở nồng độ Pb trong nước là 100 mg/l, sinh trưởng kém hơn khi nồng độ Pb tăng lên 200 mg/l và 300 mg/l. Cây Phát tài tích luỹ Pb ở rễ khá lớn, hàm lượng Pb tích luỹ trong rễ của cây lần lượt là 5073,8 mg/kg, 5134,0 mg/kg, 7054,0 mg/kg. Khả năng tích luỹ Pb ở lá và thân của cây thấp hơn rất nhiều ở rễ. Lượng chì trong nước của 3 nghiệm thức 100 mg/l, 200 mg/l và 300 mg/l sau 30 ngày thí nghiệm lần lượt giảm 91,5 %, 86,8 % và 86,4 %, cho thấy khả năng xử lý Pb trong nước của cây Phát tài là rất lớn. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Tài nguyên và Môi trường;Số 20 .- Tr.31-34 | - |
dc.subject | Nồng độ chì (Pb2+) | vi_VN |
dc.subject | Sinh trưởng tích lũy | vi_VN |
dc.subject | Cây phát tài | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của nồng độ chì (Pb2+) đến sinh trưởng tích lũy và loại bỏ chì của cây phát tài | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Tài nguyên và Môi trường |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.41 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.129.42.59 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.