Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36769
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorVũ, Lê Vân Khánh-
dc.contributor.authorPhan, Thế Duy-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thanh Huyền-
dc.contributor.authorPhan, Đình Tuấn-
dc.date.accessioned2020-10-13T03:40:59Z-
dc.date.available2020-10-13T03:40:59Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-1477-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36769-
dc.description.abstractHumin là một chất hữu cơ quan trọng của than bùn. Mục tiêu của nghiên cứu này là để đánh giá vai trò của humin như một chất hấp phụ trong môi trường nước. Để đáp ứng mục tiêu này, humin được chiết xuất từ than bùn đất ngập nước ở Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang), tiếp theo là quá trình hoạt hóa với tỷ lệ khác nhau của Humin và KOH trong điều kiện nhiệt độ và thời gian khác nhau theo dòng N2. Với tỷ lệ humin: KOH là 1:4, ở nhiệt độ 700°c trong thời gian 2 giờ, khả năng hấp phụ màu đỏ congo của humin hoạt tính đã đạt được giá trị cao nhất là 250 mg/g. Trong điều kiện được hoạt hóa, humin thu được có bề mặt đặc biệt cao so với humin thô (731,7 m2/g so VỚI 9,6 m2/g). Hơn nữa, đẳng nhiệt cân bằng hấp phụ của congo đỏ trên humin hoạt hóa phù hợp cho cả mô hình Langmuir và Freundlichvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Tài nguyên và Môi trường;Số 21 .- Tr.13-15-
dc.subjectChất màu Congo Redvi_VN
dc.subjectMôi trường nướcvi_VN
dc.subjectHoạt hóavi_VN
dc.subjectYếu tố ảnh hưởngvi_VN
dc.subjectHuminvi_VN
dc.titleKhả năng hấp phụ chất màu Congo Red trong môi trường nước của Humin hoạt hóa và các yếu tố ảnh hưởngvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Tài nguyên và Môi trường

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.43 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.78.249


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.