Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36843
Nhan đề: Chọn tạo giống lúa có hàm luợng tinh bột kháng tiêu hóa cao
Tác giả: Nguyễn, Thị Trâm
Từ khoá: Chất lượng
Lúa chức năng
Nguồn gen lúa
Phương pháp di truyền
Tinh bột kháng tiêu hóa
Hàm lượng RS
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.3-11
Tóm tắt: Một số phương pháp di truyền để tạo giống có hàm lượng RS cao đã sử dụng thành công như: sàng lọc giống có RS cao trong tập đoàn lúa địa phưong, lai tạo, gây đột biến, chọn lọc cá thể và ức chế gen phân nhánh tinh bột. Lập bản đồ nghiên cứu tương quan trên toàn bộ hệ gen lúa được triển khai đã phân lập và xác định được vị trí gen/QTLs kiểm soát RS trong cây lúa. Các công bố trong bài này cung cấp thêm thông tin về cơ sở di truyền của RS trong lúa, giúp phát triển các giống lúa có hàm lượng RS cao, chất lượng cao.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36843
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.97 MBAdobe PDF
Your IP: 3.138.102.163


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.