Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36843
Nhan đề: | Chọn tạo giống lúa có hàm luợng tinh bột kháng tiêu hóa cao |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Trâm |
Từ khoá: | Chất lượng Lúa chức năng Nguồn gen lúa Phương pháp di truyền Tinh bột kháng tiêu hóa Hàm lượng RS |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.3-11 |
Tóm tắt: | Một số phương pháp di truyền để tạo giống có hàm lượng RS cao đã sử dụng thành công như: sàng lọc giống có RS cao trong tập đoàn lúa địa phưong, lai tạo, gây đột biến, chọn lọc cá thể và ức chế gen phân nhánh tinh bột. Lập bản đồ nghiên cứu tương quan trên toàn bộ hệ gen lúa được triển khai đã phân lập và xác định được vị trí gen/QTLs kiểm soát RS trong cây lúa. Các công bố trong bài này cung cấp thêm thông tin về cơ sở di truyền của RS trong lúa, giúp phát triển các giống lúa có hàm lượng RS cao, chất lượng cao. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36843 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.97 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.138.102.163 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.