Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36881
Title: | Khảo sát sự biến đổi một số đặc tính vật lý của trái lêkima (Poauteria campechianan) sau thu hoạch |
Authors: | Trần, Xuân Hiển Huỳnh, Liên Hương Nguyễn, Trung Thành |
Keywords: | Lekima Khối lượng Độ cứng Màu sắc Sau thu hoạch Thời gian tồn trữ |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.54-59 |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của độ chín sau thu hoạch đến một số đặc tính vật lý của trái lêkima tồn trữ ở nhiệt độ phòng. Kết quả nghiên cứu cho thấy hao hụt khối lượng dao động từ 9,17-10,16%, độ cứng giảm từ 2.718,11 xuống 1.2332,93 (g lực) và màu sắc vỏ và thịt trái lêkima 56,09 và 36,48 (độ sáng L* và độ màu b*) đều có sự biến thiên trong suốt quá trình tồn trữ. Trái lêkima tồn trữ ở ngày thứ 8-10 duy trì được một số đặc tính vật lý. Kết quả này là cơ sở cho các nhà chế biến lựa chọn thời gian thu hoạch và tồn trữ phù hợp để đảm bảo chất lượng của trái lêkima trước khi chế biến. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36881 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.96 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.137.221.114 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.