Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36881
Nhan đề: Khảo sát sự biến đổi một số đặc tính vật lý của trái lêkima (Poauteria campechianan) sau thu hoạch
Tác giả: Trần, Xuân Hiển
Huỳnh, Liên Hương
Nguyễn, Trung Thành
Từ khoá: Lekima
Khối lượng
Độ cứng
Màu sắc
Sau thu hoạch
Thời gian tồn trữ
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.54-59
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của độ chín sau thu hoạch đến một số đặc tính vật lý của trái lêkima tồn trữ ở nhiệt độ phòng. Kết quả nghiên cứu cho thấy hao hụt khối lượng dao động từ 9,17-10,16%, độ cứng giảm từ 2.718,11 xuống 1.2332,93 (g lực) và màu sắc vỏ và thịt trái lêkima 56,09 và 36,48 (độ sáng L* và độ màu b*) đều có sự biến thiên trong suốt quá trình tồn trữ. Trái lêkima tồn trữ ở ngày thứ 8-10 duy trì được một số đặc tính vật lý. Kết quả này là cơ sở cho các nhà chế biến lựa chọn thời gian thu hoạch và tồn trữ phù hợp để đảm bảo chất lượng của trái lêkima trước khi chế biến.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36881
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.96 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.28.173


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.