Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36881
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Xuân Hiển-
dc.contributor.authorHuỳnh, Liên Hương-
dc.contributor.authorNguyễn, Trung Thành-
dc.date.accessioned2020-10-13T08:52:00Z-
dc.date.available2020-10-13T08:52:00Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36881-
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của độ chín sau thu hoạch đến một số đặc tính vật lý của trái lêkima tồn trữ ở nhiệt độ phòng. Kết quả nghiên cứu cho thấy hao hụt khối lượng dao động từ 9,17-10,16%, độ cứng giảm từ 2.718,11 xuống 1.2332,93 (g lực) và màu sắc vỏ và thịt trái lêkima 56,09 và 36,48 (độ sáng L* và độ màu b*) đều có sự biến thiên trong suốt quá trình tồn trữ. Trái lêkima tồn trữ ở ngày thứ 8-10 duy trì được một số đặc tính vật lý. Kết quả này là cơ sở cho các nhà chế biến lựa chọn thời gian thu hoạch và tồn trữ phù hợp để đảm bảo chất lượng của trái lêkima trước khi chế biến.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.54-59-
dc.subjectLekimavi_VN
dc.subjectKhối lượngvi_VN
dc.subjectĐộ cứngvi_VN
dc.subjectMàu sắcvi_VN
dc.subjectSau thu hoạchvi_VN
dc.subjectThời gian tồn trữvi_VN
dc.titleKhảo sát sự biến đổi một số đặc tính vật lý của trái lêkima (Poauteria campechianan) sau thu hoạchvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.96 MBAdobe PDF
Your IP: 18.220.85.96


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.