Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36881
Title: Khảo sát sự biến đổi một số đặc tính vật lý của trái lêkima (Poauteria campechianan) sau thu hoạch
Authors: Trần, Xuân Hiển
Huỳnh, Liên Hương
Nguyễn, Trung Thành
Keywords: Lekima
Khối lượng
Độ cứng
Màu sắc
Sau thu hoạch
Thời gian tồn trữ
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.54-59
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của độ chín sau thu hoạch đến một số đặc tính vật lý của trái lêkima tồn trữ ở nhiệt độ phòng. Kết quả nghiên cứu cho thấy hao hụt khối lượng dao động từ 9,17-10,16%, độ cứng giảm từ 2.718,11 xuống 1.2332,93 (g lực) và màu sắc vỏ và thịt trái lêkima 56,09 và 36,48 (độ sáng L* và độ màu b*) đều có sự biến thiên trong suốt quá trình tồn trữ. Trái lêkima tồn trữ ở ngày thứ 8-10 duy trì được một số đặc tính vật lý. Kết quả này là cơ sở cho các nhà chế biến lựa chọn thời gian thu hoạch và tồn trữ phù hợp để đảm bảo chất lượng của trái lêkima trước khi chế biến.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36881
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.96 MBAdobe PDF
Your IP: 18.189.194.225


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.