Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36887
Title: | Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp xử lý đến chất lượng thu hồi collagen từ da cá thát lát còm (Chitaia ornata) |
Authors: | Lê, Thị Minh Thủy Trương, Thị Mộng Thu |
Keywords: | Acid amin Collagen Da cá thát lát còm Độ hòa tan Sấy đông khô |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.65-73 |
Abstract: | Kết tủa collagen được lọc, hòa tan trong CH₃COOH 0,5 M và thẩm tách trong CH₃COOH 0,1 M và nước cất. Sau đó mẫu đưọc đem đi sấy đông khô trong 48 giờ cho hiệu suất thu hồi và độ ẩm lần lượt là 13,8 và 11,7% cùng với độ hòa tan cực đại ở pH 2 và NaCl 0,2 M. Thành phần acid amin của collagen từ da cá thát lát còm tương thích với collagen nhóm 1 từ các loài da khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy có thể tận dụng da cá thát lát còm là một nguồn nguyên liệu để sản xuất collagen. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36887 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.43 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.14.131.115 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.