Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36887
Nhan đề: | Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp xử lý đến chất lượng thu hồi collagen từ da cá thát lát còm (Chitaia ornata) |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thủy Trương, Thị Mộng Thu |
Từ khoá: | Acid amin Collagen Da cá thát lát còm Độ hòa tan Sấy đông khô |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.65-73 |
Tóm tắt: | Kết tủa collagen được lọc, hòa tan trong CH₃COOH 0,5 M và thẩm tách trong CH₃COOH 0,1 M và nước cất. Sau đó mẫu đưọc đem đi sấy đông khô trong 48 giờ cho hiệu suất thu hồi và độ ẩm lần lượt là 13,8 và 11,7% cùng với độ hòa tan cực đại ở pH 2 và NaCl 0,2 M. Thành phần acid amin của collagen từ da cá thát lát còm tương thích với collagen nhóm 1 từ các loài da khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy có thể tận dụng da cá thát lát còm là một nguồn nguyên liệu để sản xuất collagen. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36887 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.43 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.21.244.240 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.